กิจกรรมส่งเสริมพระพุทธศาสนา วันอาสาฬหบูชา และวันเข้าพรรษา “หล่อเทียน-แห่เทียนพรรษา รวมใจเทิดไทองค์ราชัน”

เขียนเมื่อ 27 กรกฎาคม 2018 8:43 น. | หมวดหมู่ : | โดย Web Team 20

โรงเรียนเทพศิรินทร์ นนทบุรี จัดกิจกรรมส่งเสริมและสืบทอดประเพณีวันสำคัญของพระพุทธศาสนา เนื่องในวันอาสาฬหบูชาและวันเข้าพรรษา ระหว่างวันที่ 23-25 กรกฎาคม ประจำปี 2561 จัดให้นักเรียนปฏิบัติกิจกรรมต่างๆดังนี้ กิจกรรมสวดมนต์ไหว้พระ ฟังธรรมเทศนา ทำสมาธิช่วงเช้า จัดป้ายนิเทศทำบุญตักบาตร หล่อเทียนพรรษา ขบวนแห่เทียนพรรษา ถวายเทียนพรรษา รวมทั้งถวายจตุปัจจัยไทยธรรม จำนวน 7 วัดดังนี้ วัดศรีเรืองบุญ วัดหูช้าง วัดศรีประวัติ วัดส้มเกลี้ยง วัดโคนอนมหาสวัสดิ์ วัดละมุดใน วัดอุบลวนาราม เพื่อความเป็นสิริมงคลและส่งเสริมพระพุท ธศาสนาให้สืบทอดต่อไปและเพื่อน้อมเกล้าฯถวายเป็นพระราชกุศลแด่สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ์ บดินทรเทพยวรางกูร