กิจกรรมส่งเสริมพระพุทธศาสนา วันอาสาฬหบูชา และวันเข้าพรรษา

เขียนเมื่อ 27 กรกฎาคม 2018 8:44 น. | หมวดหมู่ : | โดย Web Team 20

โรงเรียนเทพศิรินทร์ นนทบุรี จัดกิจกรรมlส่งเสริมและสืบทอดประเพณีวันสำคัญของพระพุทธศาสนา เนื่องในวันอาสาฬหบูชาและวันเข้าพรรษาปีพุทธศักราช 2561″หล่อเทียน-แห่เทียนพรรษาทางน้ำ รวมใจเทิดไท้องค์ราชัน” ในพิธีแห่เทียนพรรษาทางน้ำร่วมกับอำเภอบางกรวย ในวันที่ 26 กรฎาคม 2561 นำคณะครู นักเรียน ลงเรือขบวนแห่ทียนทางน้ำจากวัดเกตประยงค์ล่องคลองบางกอกน้อยถึงวัดโบสถ์บน รวมทั้งได้นำชุดการแสดง และวงโยธวาทิตร่วมในพิธีเปิด เพื่อเป็นการฟื้นฟู อนุรักษ์ และรักษาขนบธรรมเนียมประเพณีอันดีงามของอำเภอบางกรวยให้คงอยู่ตลอดไป อีกทั้งยังมีการเผยแพร่การคัดแยกขยะต้นทางให้มีปริมาณขยะลดน้อยลงจนกระทั่งปลอดขยะ (ZERO WASTE ) โดยมี นายวัชรเดช เกียรติชานน นายอำเภอบางกรวย นายพงษ์ศักดิ์ อัจฉริยะประสิทธิ์ นายกเทศบาลตำบลปลายบาง และชาวอำเภอบางกรวย ให้การต้อนรับ นายชลธี ยังตรง รองผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี ประธานในพิธี