“สัปดาห์ส่งเสริมพระพุทธศาสนา “วันอาสาฬหบูชาและวันเข้าพรรษา”

เขียนเมื่อ 14 กรกฎาคม 2019 9:18 น. | หมวดหมู่ : | โดย Web Team 20

โรงเรียนเทพศิรินทร์ นนทบุรี จัดกิจกรรมสัปดาห์ส่งเสริมพระพุทธศาสนา เนื่องในวันอาสาฬหบูชาและวันเข้าพรรษา ประจำปี ๒๕๖๒ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อถวายเป็นพุทธบูชา สืบทอดอายุพระพุทธศาสนา รวมทั้งรักษาขนบธรรมเนียม ประเพณีอันดีงามให้คงอยู่สืบไป อาทิ การตักบาตรข้าวสารอาหารแห้ง , การหล่อเทียนพรรษา, การถวายเทียนพรรษา ณ วัดต่างๆ จำนวน ๗ วัด โดยมีนายเธียรชัย แสงชาตรี ผู้อำนวยการโรงเรียนเทพศิรินทร์ นนทบุรี พร้อมด้วยคณะครูและนักเรียน ร่วมกิจกรรม ณ ลานกีฬาโมลยานุสรณ์ ระหว่างวันที่ ๘ – ๑๒ กรกฎาคม พ.ศ.๒๕๖๒