ฟีโบ้ ลงนาม MoU ผ่านระบบควบคุมหุ่นยนต์ระยะไกล ร่วมกับ 37 โรงเรียนเครือข่ายการพัฒนาด้านหุ่นยนต์และระบบอัตโนมัติ (Tele-signing of FIBO-School Consortium MoU)

เขียนเมื่อ 1 มีนาคม 2022 14:36 น. | หมวดหมู่ : | โดย phen

ว่าที่ร้อยเอกณัฐธนพงษ์ ทองพลับ ผู้อำนวยการโรงเรียนเทพศิรินทร์ นนทบุรี ได้เข้าร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MoU) กับสถาบันวิทยาการหุ่นยนต์ภาคสนาม (ฟีโบ้) มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี (มจธ.) เพื่อเป็นเครือข่ายการพัฒนาด้านหุ่นยนต์และระบบอัตโนมัติของโรงเรียน (FIBO-School Consortium) กับ 37 โรงเรียนมัธยมชั้นนำ เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนการจัดการเรียนรู้แบบโมดูลด้านวิศวกรรมหุ่นยนต์และระบบอัตโนมัติให้กับโรงเรียนเครือข่าย โดยมีฟีโบ้เป็นผู้ประสานงานและสนับสนุนกิจกรรม ซึ่งการลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือในครั้งนี้เป็นการลงนามรูปแบบออนไลน์ผ่านระบบควบคุมหุ่นยนต์ระยะไกล (Tele-signing of FIBO-School Consortium MoU) ที่นำเทคโนโลยีหุ่นยนต์ และ IoT มาใช้ในการลงนาม ในวันที่ 21 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2565