กิจกรรมวันทานาบาตะ

เขียนเมื่อ 21 กรกฎาคม 2023 9:57 น. | หมวดหมู่ : | โดย phen

ว่าที่ร้อยเอกณัฐธนพงษ์ ทองพลับ ผู้อำนวยการโรงเรียนเทพศิรินทร์ นนทบุรี พร้อมฝ่ายบริหาร ร่วมกิจกรรม “วันทานาบาตะ” จัดโดยแผนการเรียนภาษาญี่ปุ่น กลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาต่างประเทศ เพื่อให้นักเรียนได้เรียนรู้ตำนานวันทานาบาตะ ตำนานญี่ปุ่นในทุกวันที่ ๗ เดือน ๗ ของทุกปี ในงานประกอบด้วย ละครตำนานวันทานาบาตะ การเขียนขอพรและนำไปแขวนไว้ที่กิ่งไผ่เพื่ออธิษฐานขอพรจากดวงดาว การเดินแบบของเหล่า Cosplay และ การตอบคำถามชิงรางวัล ณ หอประชุมโชติปาโล เมื่อวันที่ ๗ กรกฎาคม พ.ศ.๒๕๖๖