การประกวดสวดมนต์หมู่สรรเสริญพระรัตนตรัยทำนองสรภัญญะและบรรยายธรรม

เขียนเมื่อ 18 กุมภาพันธ์ 2024 9:31 น. | หมวดหมู่ : | โดย Web Team 20

ว่าที่ร้อยเอก ณัฐธนพงษ์ ทองพลับ ผู้อำนวยการโรงเรียนเทพศิรินทร์ นนทบุรี มอบหมายให้กลุ่มสาระการเรียนรู้สังคมศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม นำนักเรียนเข้าร่วมประกวดสวดมนต์หมู่สรรเสริญพระรัตนตรัยทำนองสรภัญญะและบรรยายธรรม จัดโดยสำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดนนทบุรี กรมการศาสนา กระทรวงวัฒนธรรม ณ วัดแคนอก อ.เมือง จ.นนทบุรี ผลการประกวด โรงเรียนเทพศิรินทร์ นนทบุรี ได้รับรางวัล ดังนี้
1. รางวัลชนะเลิศ การประกวดสวดมนต์หมู่สรรเสริญพระรัตนตรัยฯ ประเภททีมชายล้วน
2. รางวัลรองชนะเลิศ อันดับ 1 การประกวดสวดมนต์หมู่สรรเสริญพระรัตนตรัยฯ ประเภททีมหญิงล้วน
3. รางวัลรองชนะเลิศ อันดับ 1 การประกวดบรรยายธรรม ระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย
4. รางวัลรองชนะเลิศ อันดับ 2 การประกวดบรรยายธรรม ระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย
5. รางวัลชมเชย อันดับ 1 การประกวดบรรยายธรรม ระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนต้น
ซึ่งรายการที่ 1- 4 ได้รับคัดเลือกเป็นตัวแทนของจังหวัดนนทบุรี เข้าร่วมประกวดในระดับภาค ต่อไป เมื่อวันที่ 16 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2567
ฝึกซ้อมโดย พระมหากิตติพัทธ์ ยตินฺธโร นายสุทธิพงษ์ วงษาซ้าย และนายชาญธิวัฒน์ กิจสวัสดิ์